เหตุผลที่ร้านค้าความให้ความสำคัญกับการส่งพัสดุ

StuartWhipps  > Lifestyle >  เหตุผลที่ร้านค้าความให้ความสำคัญกับการส่งพัสดุ
0 Comments
ร้านขายกล่องไปรษณีย์

ต้องบอกว่าการขายของออนไลน์ กลายเป็นอีกหนึ่งงธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ในสมัยนี้ เพราะไม่ต้องลงทุนเยอะเหมือนกับการทำธุรกิจอย่างอื่น แค่มีสินค้าเป็นของตัวเอง หรือรู้แหล่งที่รับสินค้ามา ก็เริ่มต้นเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ทันที รวมถึงรู้กลยุทธ์ในการขาย รู้วิธีการลดต้นทุนในการขาย หากใครที่อยากจะเริ่มต้นขายของออนไลน์บ้าง เราก็มีไอเดียดีๆ มาแนะนำ 

นั่นก็คือวิธีการสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้ากับทางร้าน ให้เขากลับมาซื้อต่ออีกในครั้งถัดไป วิธีการก็คือให้คุณใส่ใจเกี่ยวกับเรื่องของการส่งพัสดุ และกล่องพัสดุ เพราะจะเป็นสิ่งแรกที่ลูกค้าจับและมองเห็น ดังนั้นการเลือกร้านขายกล่องไปรษณีย์ให้ดี จึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะทำให้สินค้าของเราดูดีขึ้นมาอีกมาก มาดูกันว่านอกเหนือจากนั้นมีวิธีการรอย่างไรบ้าง ที่จะทำให้ลูกค้าประทับบใจ 

วิธีการทำให้ลูกค้าประทับใจกับสินค้าของเรา 

1.บริการด้วยความรวดเร็ว 

การเลือกบริษัทสำหรับขนส่งสินค้า ต้องเลือกเป็นบริษัทที่มีการให้บริการที่รวดเร็ว มีมาตรฐานการทำงานที่ตรงต่อเวลา เพราะลูกค้าเมื่อได้สั่งสินค้าไปแล้ว ก็ย่อมต้องรอรับสินค้านั้นด้วยความร้อนรนเป็นธรรมดา หากทางร้านหรือทางบริษัทขนส่งทำงานไม่ดีพอ ก็จะมีปัญหาทำให้สินค้าส่งช้า และลูกค้าไม่ประทับใจ จนไม่อยากจะกลับมาใช้บริการอีก 

2.สร้างความเป็นเอกลักษณ์ของบรรจุภัณฑ์ 

กล่องบรรจุสินค้าที่เราเห็นกันทั่วไป จะเห็นว่าเป็นกล่องเรียบๆ ธรรมดา ไม่ได้มีอไรโดดเด่น แต่ถ้าคุณต้องการอยากให้ลูกค้าประทับใจ ก็ควรเลือกร้านขายกล่องไปรษณีย์ที่มีกล่องเป็นเอกลักษณ์ของทางร้านคุณเอง ที่ไม่เหมือนกับกล่องในท้องตลาดทั่วไป ข้อดีก็คือจะทำให้ลูกค้าที่ได้รับสินค้าไปนั้นรู้สึกว่าได้สิ่งที่พิเศษกว่าพัสดุชิ้นอื่นนั่นเอง 

3.บรรจุให้เรียบร้อย 

คุณภาพของการขนส่งสินค้าเป็นเรื่องสำคัญ ที่จะทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจกับทางร้าน ดังนั้นเวลาที่คุณแพ็กสินค้าใส่กล่องให้กับลูกค้า ควรใส่ใจเรื่องของมาตรฐานการขนส่งให้ดี ไม่ใช่ว่าจะห่ออย่างไรก็ได้ หากสินค้าเกิดความเสียหายขั้นมาระหว่างขนส่ง เชื่อได้เลยว่าลูกค้าจะไม่อยากเข้ามาใช้บริการในร้านของคุณอีกแน่นอน ดังนั้นการใส่ใจเรื่องคุณภาพการแพ็กสินค้า เป็นสิ่งที่คนขายของออนไลน์ต้องรู้ 

4.ให้บริการด้วยความเต็มใจ 

เมื่อคุณเปิดร้านขายของออนไลน์ แน่นอนว่าย่อมจะมีลูกค้าเข้ามาสิบถามรายละเอียดต่างๆ ของสินค้าหรือทางร้านมากขึ้น ดังนั้นคุณควรให้การบริการกับลูกค้าด้วยความเต็มใจ ให้บริการด้วยความรวดเร็ว ให้ลูกค้ารู้สึกว่าได้รับการบริการที่ดีจากทางร้าน หากลูกค้าเขาประทับใจกับการให้บริการจากทางร้านเราล่ะก็ แน่นอนว่าโอกาสที่เขาจะกลับมาใช้บริการอีกย่อมมีแน่นอน 

เห็นไหมว่าการใส่ใจเรื่องรายละเอียดของการเลือกร้านขายกล่องไปรษณีย์เพื่อให้ได้กล่องที่มีคุณภาพ รวมถึงการจัดส่งที่มีคุณภาพ สำคัญกับการทำธุรกิจขายของออนไลน์อย่างไร ดังนั้นหากท่านใดที่เปิดร้านแล้วแต่ยังให้บริการลูกค้าไม่ดีพอ ก็ควรปรับเปลี่ยนการให้บริการเสียใหม่ตั้งแต่ตอนนี้เลย เชื่อว่ายอดขายของทางร้านจะต้องเพิ่มขึ้นแน่นอน 

Leave a Reply

Your email address will not be published.