ประเภทของรถ 10 ล้อรับจ้าง มีกี่ชนิด

StuartWhipps  > Lifestyle >  ประเภทของรถ 10 ล้อรับจ้าง มีกี่ชนิด
0 Comments
10ล้อตู้ทึบ

ในการนขนส่งสินค้าหรือการย้ายของทุกอย่าง สิ่งที่ทุกคนต้องการเหมือนกันก็คือ อยากจะได้ราคาของการให้บริการที่คุ้มค่ามากที่สุด เพื่อให้คุ้มกับเงินที่จ่ายไป  และรถที่ให้บริการได้คุ้มค่า ขนของได้ทีละมากๆ ก็คือการใช้บริการรถสิบล้อ โดยเฉพาะในการขนส่งสินค้า จะเลือกวิธีการขนส่งด้วยรถ10ล้อตู้ทึบเป็นส่วนใหญ่ เพราะตอบโจทย์การใช้งาน

แต่ยังมีรถสิบล้อรับจ้างอีกหลายประเภทเช่นกันที่มีให้เลือกใช้บริการ แต่ละแบบก็จะมีคุณสมบัติต่างงกันออกไป ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกใช้กับงานแบบไหน แต่ก่อนอื่นเราจะพาทุกท่านมารู้จักกับรูปแบบของรถสิบล้อรับจ้าง กันก่อนว่ามีแบบใดบ้าง

รถสิบล้อรับจ้าง มีแบบใดบ้าง

1.รถสิบล้อรับจ้างแบบมีคอก

เรียกว่าเป็นรถสิบล้อรับจ้างแบบเอนกประสงค์ก็ได้ เพราะว่าสามารถใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการขนย้ายของในบ้าน ขนส่งสัตว์ข้ามจังหวัด หรือจะใช้บรรทุกวัสดุที่ใช้ก่อสร้างก็ได้ทั้งนั้น ด้วยน้ำหนักของการบรรทุกที่สูงถึง 15 ตัน ทำให้รถสิบล้อประเภทนี้ เข้ามาเป็นอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยม เพราะใช้งานได้ครบกว่า

2.รถสิบล้อดัมพ์

เป็นรถสิบล้อรับจ้างเอาไว้สำหรับขนส่งวัสดุก่อสร้าง ที่เป็นดิน ทราย หรือหินเท่านั้น เพราะว่ามีตัวดัมพ์ที่จะทำให้การเททำได้สะดวกกว่า ราคาของการให้บริการของรถสิบล้อประเภทนี้ ขึ้นอยู่กับว่าเราเลือกขนของชนิดใด และระยะเวลาในการขนส่งมากน้อยขนาดไหน

3.รถสิบล้อตู้ทึบ

เป็น 10ล้อตู้ทึบ ที่มีการต่อเติมตู้ที่มีลักษณะมิดชิดเข้ามาเพิ่ม ให้เหมาะกับการขนส่งสินค้าแต่ละประเภท โดยเฉพาะสินค้าที่ต้องการความปลอดภัยสูง ไม่อยากให้โดนแดดโดนฝน รถสิบล้อประเภทนี้จะตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดี เหมือนกันรู้ตู้คอนเทนเนอร์นั่นเอง แต่ว่าขนาดจะเล็กกว่า นิยมใช้ในการขนส่งพัสดุหรือสินค้าจำนวนมากในระยะทางไกลๆ เพราะว่ามีความคุ้มค่ากว่า

4.รถเฮียบรับจ้าง

เป็นรถสิบล้อที่เอาไว้ใช้ในงานยกสิ่งของต่างๆ ที่มีน้ำหนักมากจนคนไม่สามรถยกได้ รถสิบล้อเฮียบจะใช้งานได้ดี เพราะมีแขนที่เป็นเหมือนกับเครนเอาไว้สำหรับยกในพื้นที่สูงๆ ได้สะดวกกว่า เป็นรถรับจ้างที่ได้รับความนิยม โดยเฉพาะในงานก่อสร้างทุกประเภท และต้องยกวัสดุอุปกรณ์บ่อยครั้ง

การเลือกรถสิบล้อรับจ้างให้คุ้มค่า

ในการเลือกใช้บริการรถสิบล้อให้คุ้มค่า อันดับแรกให้คุณเลือกใช้รถสิบล้อให้ถูกประเภท ให้เหมาะสมกับงานที่ใช้ อย่างเช่นในงานขนของหรือขนสินค้า ก็ต้องดูว่าเป็นสินค้าแบบใด มีความเสี่ยงที่จะเกิดความเสียหายหรือไม่ หากเป็นสินค้าที่เน้นความปลอดภัยสูง ก็ควรใช้เป็น 10ล้อตู้ทึบ เป็นต้น เมื่อเราเลือกได้เช่นนี้ ความปลอดภัยของสินค้าก็จะมีมากขึ้น

ที่สำคัญก็คือจะได้ราคาของการให้บริการที่ตอบโจทย์การใช้งานมากกว่า หรือถ้าให้ดีต้องเปรียบเทียบราคาของการให้บริการของแต่ละเจ้าก่อน จะได้ดูว่าราคาไหนที่เหมาะสม คุ้มค่ามากที่สุด ยิ่งถ้ามีคนรู้จักเคยใช้บริการมาด้วย ก็จะทำให้เรามั่นใจมากขึ้น

Leave a Reply

Your email address will not be published.