สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์

StuartWhipps  > Lifestyle >  สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์
0 Comments
ประกันภัยรถจักรยานยนต์

อย่างที่ทราบกันดีว่ารถจักรยานยนต์เป็นรถประเภทที่เกิดอุบัติเหตุได้ง่ายมากๆ อีกทั้งเมื่อเกิดอุบัติเหตุทียังรุนแรงมากอีกด้วย ฉะนั้น บทความนี้เราจึงได้รวบรวมสาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์มาฝาก ว่าจะมีสาเหตุใดบ้างและเมื่อเกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้วจะมีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน เพื่อให้คุณตระหนักถึงความปลอดภัยในชีวิตของตนเองมากขึ้นนั่นเอง

สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์

  • สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์ คือ ขับเร็ว ขับซิ่ง การขับรถเร็ว ขับซึ่ง ย่อมจะมีโอกาสทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นธรรมดา เพราะหากมีสัตว์เลี้ยงหรือรถหรือคนวิ่งตัดหน้า หรือ สภาพถนนไม่ดี ก็มีโอกาสเกิดอุบัติเหตุได้เร็วมาก การขับรถเร็วขับซึ่งจึงต้องพิจารณาให้ดี
  • สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์ คือ ไม่รู้จักรถ ยังขับรถได้ไม่เก่ง รถจักรยานยนต์มีหลายประเภท แต่ละประเภท ก็ต้องใช้ความชำนาญในการขับ หากยังไม่คล่อง ก็ควรฝึกการขับรถคันนั้น ให้คล่อง การเลี้ยว การเบรค การออกตัว การขับช้า การหักหลบสิ่งกีดขวาง หลบหลุม หรือสิ่งของตกหลุ่นบนถนน ฝึกให้คล่อง ก็จะขับรถเก่งในได้เวลาไม่นาน
  • สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์ คือ โดนชนท้ายขณะรอเลี้ยวเข้าซอย เมื่อขับรถมาตามถนนใหญ่และต้องการจะเลี้ยวเข้าซอย หรือถนนรอง บางคนก็จะจอดรถรออยู่กลางถนน ตรงเส้นแบ่งถนน (ตำแหน่ง A) การจอดแบบนี้ อันตราย เพราะรถที่ตามมาด้วยความเร็วสูงอาจจะหลบไม่ทัน การจอดรอข้างทาง (ตำแหน่ง B) ย่อมจะปลอดภัยกว่า รอให้ถนนว่างจริงๆ แล้วค่อยเลี้ยวเข้าซอย
  • สาเหตุที่มักทำให้เกิดอุบัติเหตุกับรถจักรยานยนต์ คือ ออกจากซอยด้วยความประมาท การขับรถออกจากซอยก็เช่นกัน บางคนก็ขับออกมาโดยไม่ดูรถที่ขับมาตามถนนใหญ่ วิธีป้องกันอุบัติเหตุทำได้ด้วยการฝึก ให้เป็นนิสัย เมื่อจะออกจากซอย ก็เปิดไฟเลี้ยว ชะลอรถ ดูซ้ายขวา ดูรถที่ขับตามมา ฝึกให้เป็นนิสัย

ท้ายนี้ สิ่งที่จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดของคุณ คือ การทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ เพราะการทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ก็เปรียบเสมือนการสร้างเกราะป้องกันทั้งตัวรถจักรยานยนต์และตัวคุณ อีกทั้ง หากเกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้นมา การทำประกันภัยรถจักรยานยนต์ยังช่วยเซฟชีวิตเซฟค่าใช้จ่ายของคุณอีกด้วย

Leave a Reply

Your email address will not be published.