3 เรื่องที่เราจำเป็นต้องพูดกันก่อนที่ “จะแต่งงานกัน” เพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่น

StuartWhipps  > Lifestyle >  3 เรื่องที่เราจำเป็นต้องพูดกันก่อนที่ “จะแต่งงานกัน” เพื่อให้ชีวิตคู่ราบรื่น
0 Comments
แต่งงานเรือนไทย

การแต่งงานนั้นดูเป็นเรื่องใกลตัวสำหรับใครบางคน แต่ในขณะเดียวกันก็ดูเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับใครบางคนด้วยเช่นกัน ซึ่งการแต่งงงานเองถือเป็นหนึ่งในความฝันของคู่รักของใครหลาย ๆ คนด้วยเช่นกัน ซึ่งก่อนที่เราจะไปถึงจัดแต่งงานนั้นเราจะต้องผ่านเรื่องราวมากมายต่าง ๆ ด้วยเช่นกัน ดังนั้นก่อนที่เราจะไปถึงจุดที่เราจะตกลงแต่งงานกัน จะต้องมีการพูดคุยกันก่อนในหลาย ๆ เรื่อง และในบทความนี้เราได้รวบรวมเรื่องที่คู่รัก ควรจะพูดกัน ก่อนที่จะแต่งงานกันรวบรวมมาไว้ให้ในบทความนี้แล้วนะครับ  

เรื่องการเงิน และ สถาณะการเงินของครอบครัวทั้งสองฝ่าย  

แน่นอนว่าเรื่องของ “การเงิน” นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากเลยนะครับ ดังนั้นก่อนที่เราจะแต่งงานนั้นเราจะต้องใช้เวลาเรียนรู้กันมานานพอสมควร แต่บางคู่นั้นกลับเลือกที่จะปิดเรื่องสถาณะการเงินเอาไว้เป็นความลับ ดังนั้นก่อนที่จะตกลงเซ็นสัญญากันที่จะเป็นสามีภรรยากัน ตามกฎหมายที่ถูกต้อง นั้น การพูดเรื่องของสถาณะการเงินไว้ก่อนนั้นคือเรื่องที่ถูกต้อง และ สมควรแล้วนะครับ  เพราะว่าเรื่องเงินทอง ๆ และ สถาณะทางการเงินนั้นค่อนข้างสำคัญนะครับ  

แนวทางและอนาคตที่ควรจะไปในทิศทางไหน  

อีกหนึ่งเรื่องที่เราจะต้องวางแผน และ กำหนดทิศทางไว้นั้นคือในเรื่อง ภาพรวมของครบครัวในอนาคต ว่าภาพรวมของครอบครัวของเรานั้นจะไปในทิศทางไหน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องบ้าน และ รถ รวมถึง การมีลูกเองก็สำคัญด้วยเช่นกันด้วยเช่นกัน ดังนั้นเราควรจะกำหนดทิศทางของอนาคตไว้ให้ดีนะครับ โดยไม่ถึงกับต้องเป้นแบบที่คิดเสมอ แต่ขอไว้เป็นแนวทางในอนาคตที่ควรจะเป็นเพื่อเพิ่มความมั่นให้กับคนที่เรารักด้วยนะครับ  

จะจัดงานแต่งแบบไหน  

อีกหนึ่งเรื่องที่เราจะต้องรู้นั้นคือในเรื่องของการแต่งนั้นจะต้องใช้เงินนะครับ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งานในโรงแรม การแต่งงานเรือนไทย หรือ การแต่งงานที่ไหน ๆ ก็ตามต่างมีค่าใช้จ่ายทั้งนั้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการแต่งงานเรือนไทย การแต่งงานริมทะเลหรือที่ไหน ๆ ก็ตาม จะมีค่าใช้จ่ายเสมอ ดังนั้นควรคุยในทิศทางของงานแต่งด้วยนะครับ  

ดังนั้นสำหรับใครที่กำลังมองถึงเรื่องงานแต่งนั้น มีเรื่องราวมากมายที่เราจะต้องคุยกันก่อนนะครับ เพื่อกำหนดทิศทางในอนาคต และ  เรื่องที่ควรจะพูดคุยเอาไว้ เพื่อความสบายใจของทั้งสองฝ่ายนะครับ  

Leave a Reply

Your email address will not be published.